Xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về Việt Nam bằng đường biển, đường hàng không

26/06/2021 Vietnam Booking

Cơ quan thẩm quyền cho phép các đối tượng chủ tàu, thuyền viên đang mắc kẹt trên tàu được xin công văn nhập cảnh Việt Nam trong thời gian tới. Đây là cơ hội có một không hai giúp thuyền viên về Việt Nam an toàn, nhanh chóng trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp. Liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7 qua số +8428 7303 6167 để được hỗ trợ về nước sớm nhất.

Những cách xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho thuyền viên

Thời điểm hiện tại, thuyền viên bị mắc kẹt có 2 cách để xin công văn nhập cảnh Việt Nam, bao gồm xin công văn nhập cảnh về bằng đường biển và xin công văn nhập cảnh bằng đường hàng không.

Tùy vào điểm khởi hành của đương đơn và tình hình thực tế mà chủ tàu, thuyền viên có thể chọn một trong những cách xin công văn nhập cảnh như trên.

Xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về đường biển

1. Đối tượng được hỗ trợ xin công văn nhập cảnh đường biển

 • Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam;
 • Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam;
 • Tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài liên quan.

Thuyền viên bị mắc kẹt được hỗ trợ nhập cảnh Việt Nam bằng đường biển.

2. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh đường biển

Đối với doanh nghiệp bảo lãnh:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Giấy xác nhận chữ ký, con dấu;
 • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Giấy giới thiệu người nộp hồ sơ hộ.

Đối với chủ tàu/ thuyền viên lẻ:

Chủ tàu: Scan hộ chiếu chủ tàu + Tên tàu; Quốc tịch thuyền viên; Cảng đến tại Việt Nam; Thời gian nhập cảng dự kiến;

Thuyền viên lẻ: Scan hộ chiếu của thuyền viên; Lệnh điều động của chủ tàu; Danh sách các thuyền viên xác nhận của chủ tàu; Hành trình nhập cảnh 10 cảng trước đó của thuyền viên.

3. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh đường biển xét duyệt bao lâu?

Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho thuyền viên về đường biển sau khoảng từ 5 – 15 ngày tính từ ngày cơ quan thẩm quyền nhận đầy đủ hồ sơ. Thời gian này chưa tính ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật và dịp lễ, Tết. Trường hợp công văn nhập cảnh Việt Nam không được chấp thuận, bạn cũng sẽ nhận được một thư điện tử với lý do từ chối.

Để nhanh chóng được xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh, bạn nên chuẩn bị đầy đủ, hợp lệ hồ sơ theo yêu cầu. Nếu cần bổ sung hoặc chỉnh sửa giấy tờ, thời gian xét duyệt cũng sẽ lâu hơn.

Xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về đường hàng không

1. Đối tượng được xin công văn nhập cảnh về đường hàng không

 • Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam;
 • Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam;
 • Tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài liên quan.

Đường hàng không cũng được nhiều thuyền viên lựa chọn để về Việt Nam.

2. Cần chuẩn bị gì để xin công văn nhập cảnh đường hàng không?

 • Cung cấp sổ thuyền viên;
 • Công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Hộ chiếu còn thời hạn theo quy định;
 • Visa Việt Nam/ work permit/ thẻ tạm trú (đối với thuyền viên nước ngoài);
 • Xác nhận đặt vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam;
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn cách ly tại Việt Nam;
 • Dịch vụ xe đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly;
 • Bảo hiểm quốc tế hoặc cam kết từ công ty bảo lãnh về việc chi trả các chi phí trong trường hợp thuyền viên dương tính với Covid-19 trong thời gian cách ly;
 • Xét nghiệm RT PCR Covid-19 cho kết quả âm tính có thời hạn trước ngày bay.

3. Thời hạn đăng ký xin công văn nhập cảnh đường hàng không

Theo quy định, thời gian tốt nhất để đăng ký xin công văn nhập cảnh Việt Nam là ít nhất từ 7 – 14 ngày trước ngày khởi hành. Việc đăng ký về Việt Nam sớm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho mọi thủ tục đặt vé máy bay + xin công văn nhập cảnh Việt Nam, qua đó chủ động trước các tình huống phát sinh không mong muốn.

Thêm vào đó, hành khách thuyền viên không nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên hỗ trợ về Việt Nam. Hơn nữa, do dịch bệnh nên các chuyến bay đưa thuyền viên về nước không nhiều. Số lượng hành khách muốn về nước ngày càng nhiều trong khi các chuyến bay lại hạn chế. Vì thế, nếu có mong muốn nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng, hành khách thuyền viên nên đăng ký dịch vụ làm công văn nhập cảnh càng sớm càng tốt.

Thời gian cách ly cho chủ tàu, thuyền viên về Việt Nam

Không riêng gì chủ tàu, thuyền viên, tất cả hành khách nhập cảnh Việt Nam đều bắt buộc phải thực hiện cách ly trong 21 ngày (theo Công điện số 600/CĐ-BCĐ của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19). Cách ly nhằm đảm bảo sức khỏe hành khách, cộng đồng, tránh sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Tất cả thuyền viên nhập cảnh Việt Nam đều phải cách ly 21 ngày.

Theo đó, hành khách có thể đăng ký cách ly ở khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao đến 5 sao. Khi đăng ký cách ly tại khách sạn Việt Nam, hành khách sẽ được phục vụ chu đáo, thoải mái và riêng tư. Đồng thời được hỗ trợ trọn gói các dịch vụ gồm: Xét nghiệm y tế, dịch tễ; đưa đón sân bay; phục vụ ăn uống 3 bữa mỗi ngày; nước uống; giặt đồ và nghỉ ngơi theo tiêu chí khách sạn.

Trong quá trình cách ly, nếu hành khách cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bạn sẽ được đưa đến cơ sở y tế để điều trị. Chi phí điều trị do hành khách hoặc công ty bảo lãnh chi trả.

Vietnam Booking hỗ trợ xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên

Diễn biến leo thang của dịch bệnh là nguyên nhân khiến cơ quan thẩm quyền phải áp dụng các biện pháp nhập cảnh nghiêm ngặt đối với mọi hành khách. Theo đó, hành khách là chủ tàu, thuyền viên không thể tự mình xin công văn nhập cảnh Việt Nam về bằng đường biển hoặc đường hàng không. Bởi những đối tượng này không nằm trong danh sách hành khách được ưu tiên. Hơn nữa, để xin công văn nhập cảnh Việt Nam, bạn cần nhận được sự bảo lãnh hợp pháp đến từ phía doanh nghiệp đủ điều kiện pháp lý tại Việt Nam.

Như vậy, để nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng trong mùa dịch bệnh, cách duy nhất bạn nên làm là đăng ký dịch vụ làm công văn nhập cảnh của Vietnam Booking qua +8428 7303 6167. Không chỉ cung cấp dịch vụ làm công văn nhập cảnh cho thuyền viên, Vietnam Booking còn hỗ trợ đặt vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam và dịch vụ khách sạn cách ly tiêu chuẩn từ 3 sao đến 5 sao. Chúc bạn sớm xin thành công công văn nhập cảnh Việt Nam cho thuyền viên về Việt Nam an toàn, nhanh chóng trong mùa dịch bệnh.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO THUYỀN VIÊN NGAY!

Xem thêm:

Du lịch nước ngoài

Vé Máy Bay Khuyến Mãi