Vẻ đẹp của thị trấn Sapa có gì?

21/12/2020 Biên Tập

Sa Pa là 1 điểm du lịch bí quyết trung thực tình phố Lào Cai khoảng hơn 30 km. Nằm ở độ cao làng nhàng 1500 – 1800 m so có mặt nước biển, Thị Trấn Sapa luôn chìm trong làn mây bồng bềnh, tạo nên một bức tranh kì ảo đẹp tới kỳ lạ. Nơi đây, sở hữu thiết bị tài nguyên vô giá ấy là khí hậu nói quanh năm trong lành mát mẻ, có nhiệt độ làng nhàng 15-18°C.

Nơi đây còn là điểm tới để bạn chiêm ngưỡng những vẻ đẹp hoang vu của các ruộng bậc thang, thác nước, các ngọn vúi hùng vĩ, khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa của những dân tộc trên núi như : H’Mong đen, Dzao đỏ, Tày, Dzáy…

Vẻ đẹp của thị trấn Sapa nhìn từ trên cao

Sapa có đỉnh Fanxipang cao 3.143 m trên dãy núi Hoàng Liên Sơn. Gọi Hoàng Liên Sơn, bởi độc nhất trên dãy núi này sở hữu cây Hoàng Liên, 1 mẫu dược chất quý, hiếm. Ngoài ra dãy Hoàng Liên còn là mỏ của loài gỗ quý như thông dầu, của bao chim thú, như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương và của hàng ngàn chiếc thuốc. Khu rừng nhà nước Hoàng Liên Sơn với 136 loài chim, với 56 loài thú, 553 loài côn trùng. Có 37 loài thú được ghi trong “sách đỏ Việt Nam. Rừng Hoàng Liên Sơn với 864 loài thực vật, trong đấy có 173 loài cây thuốc.

sapa-6

Sapa có Núi Hàm Rồng ở sát ngay thị trấn, bất kỳ du khách nào cũng có thể lên ấy để ngắm toàn cảnh thị trấn, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Hiện nay, có bàn tay tu chỉnh của con người, Hàm Rồng đích thực là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sapa. Và, nếu ai đã tới Thạch Lâm (Vân Nam, Trung Quốc) thì Hàm Rồng cũng mang thể giúp những bạn hình dung là Thạch Lâm được. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa rực rạng rỡ mặt đất.

Sapa còn có Nhà Thờ Đá cổ ở ngay thị trấn và từ thị trấn đi ngược về hướng đông bắc trên đường đi tới động Tả Phìn với một tu viện được xây gần toàn như bằng đá tại 1 khung đồi quang đãng, thoáng mát. Qua tu viện đi bộ ba cây số theo hướng bắc ta tới hang động Tả Phìn mang độ rộng sở hữu thể đủ đựng 1 số lượng người cỡ trung đoàn của quân đội. Trong hang phổ biến nhũ đá tạo cần các hình thù kỳ thú như hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh.

Bạn đã bao giờ thử đi sapa theo tour chưa. Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn mà chi phí để tự túc là còn giới hạn. Vậy tại sao không thử 1 lần đặt tour hà nội sapa 2 ngày 3 đêm để chuyến đi tiết kiệm và trọn vẹn.

Ruộng bậc thang – một trong những nét đẹp của Sapa

Đặc biệt tại thung lũng Mường Hoa mang 196 hòn chạm khắc phổ biến hình kỳ lạ của những cư dân cổ xưa cách đây hàng ngàn vạn năm mà rộng rãi nhà khảo cổ học vẫn chưa giải mã được. Khu chạm khắc cổ đã được xếp hạng di tích quốc gia.

Từ thị trấn Sapa, đi về phía tây khoảng 12km trên đường đi Lai Châu, ta sẽ gặp Thác Bạc mang các loại nước đổ ào ào từ độ cao trên 200m tạo thành âm thanh núi rừng đầy ấn tượng.

Sa Pa sở hữu 6 tộc người cũng cư trú, mỗi tộc người có một vốn văn hoá riêng mang các lễ hội như lễ hội “Roóng pọc” của người Giáy Tả Van, lễ hội “Sải Sán” (đạp núi) của người Mông, lễ “Tết nhảy” của người Dzao Đỏ, toàn bộ đều diễn ra vào tháng tết hàng năm. Sapa là “vương quốc” của hoa trái, như đào hoa, đào vàng to, đào vàng nhỏ, mận hậu, mận tím, mận tam hoa, hoa lay dơn, hoa mận, hoa lê, hoa đào, hoa cúc, hoa hồng…đặc biệt là hoa văng mạng sống mãi sở hữu thời gian.

sapa-5

Chợ phiên của Sapa họp vào ngày chủ nhật tại huyện lỵ (thị trấn Sapa). Người dân ở vùng xa buộc phải đi từ ngày thiết bị bẩy. Vào tối đồ vật bảy tất cả người cùng thức vui với nhau bằng những bài hát dân ca của trai gái người Mông, người Dzao, bằng các âm thanh của đàn môi, của sáo, của khèn Mông, bằng các bát rượu ngập tràn của các người có tuổi…và người ta đã đặt cho nó là “chợ tình”

Để chuyến đi được khám phá toàn vẹn các điểm đến ở thị trấn Sapa. nếu không phải là một người có kinh nghiệm đi du lịch. Tụi mình gợi ý các bạn có thể đi theo tour để hành trình được tiết kiệm chi phí và hoàn hảo nhất cho bạn nhé! Tham khảo giá tour du lịch đi sapa tại đây

Du lịch nước ngoài

Vé Máy Bay Khuyến Mãi