Các bảo tàng giá trị ở Stuttgart, Đức

25/03/2016 Vietnam Booking

Là thủ phủ của bang Baden-Württemberg, một trong những vùng đất trù phú nhất nước Đức, Stuttgart ẩn mình giữa bạt ngàn vườn nho thung lũng sông Neckar, cùng những sườn đồi cao và dốc. Stuttgart không chỉ nổi tiếng với các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới như: Mercedes-Benz, Porsche hay Zeiss mà còn được biết đến với bề dày văn hoá và những công trình kiến trúc đỉnh cao.

Du lịch với vé máy bay đi Stuttgart, bạn sẽ có dịp ngắm nhìn những chiếc ô tô đầy ấn tượng và tìm hiểu lịch sử  ngành công nghiệp ô tô Đức tại Bảo tàng Mercedes-Benz, Viện bảo tàng Porsche; đến Bảo tàng Linden, Phòng tranh Quốc gia Stuttgart khám phá văn hóa và nghệ thuật quốc gia Trung Âu này.

Bảo tàng Mercedes-Benz

Bảo tàng Mercedes-Benz là bảo tàng duy nhất trên thế giới trưng bày các hiện vật liên tục trong 130 năm lịch sử ngành công nghiệp ô tô từ khi ra đời cho đến tận ngày nay. Với 9 cấp và bao phủ một diện tích sàn 16.500 mét vuông, bảo tàng trưa bày 160 xe và hơn 1.500 hiện vật liên quan.

Cac-bao-tang-gia-tri-o-Stuttgart-Duc-19-10-2018

Địa chỉ: Mercedesstraße 100, 70372 Stuttgart

Trong một tour du lịch kéo dài hai giờ của triển lãm, bạn có dịp trải nghiệm cuộc hành trình độc đáo thông qua lịch sử ô tô Đức. Di chuyển bằng thang máy lên cấp cao nhất của bảo tàng, bạn như được quay trở lại thời gian năm 1886 với bộ sưu tập xe cổ phong phú.

Viện bảo tàng Porsche

Viện bảo tàng Porsche là một viện bảo tàng xe hơi ngay tại trung tâm chính của hãng chế tạo xe hơi Porsche, quận Zuffenhausen thành phố Stuttgart. Viện bảo tàng mở cửa cho công chúng từ tháng 1/2009. Đặt vé máy bay đi Đức, dành thời gian tham quan nơi đây, bạn sẽ như lạc vào một mê cung xe hơi độc đáo, cuốn hút.

Cac-bao-tang-gia-tri-o-Stuttgart-Duc-19-10-2018-1

Địa chỉ: Porscheplatz 1, 70435 Stuttgart

Viện bảo tàng trước đó là một tòa nhà lắp ráp động cơ xe hơi, rộng khoảng 620 m2, rất ít không gian để triển lãm. Có khoảng từ 70.000 cho tới 80.000 du khách tham quan khoảng 20 chiếc trưng bày (luân phiên thay đổi). Bảo tàng Porsche mới hiện nay được xây từ năm 2005 với kinh phí khoảng 100 triệu Euro, khánh thành năm 2009. Viện bảo tàng được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc sư Delugan Meissl Associated Architects với 5.600 m2 diện tích trưng bày, chứa được 80 ô tô.

Bảo tàng Linden

Bảo tàng Linden (Staatliches Linden-Museum) là một bảo tàng dân tộc học ở Stuttgart, nước Đức. Nguồn gốc bảo tàng là một bộ sưu tập các đối tượng tích lũy bởi Verein für Handelsgeographie (Hiệp hội Thương mại Địa lý) trong thế kỷ 19. Năm 1911, bộ sưu tập đã được thành lập như một bảo tàng tư nhân và xây dựng như hiện nay.

Cac-bao-tang-gia-tri-o-Stuttgart-Duc-19-10-2018-3

Địa chỉ: Hegelstraße 1, 70174 Stuttgart

Bảo tàng được đặt theo tên của Karl Graf von Linden (1838-1910) – chủ tịch của Stuttgart Verein für Handelsgeographie. Karl Graf von Linden đặc biệt quan tâm vào việc tạo dựng, cấu thành bộ sưu tập hiện vật và mời các nhà thám hiểm có tầm cỡ như Sven HEDIN và Roald Amundsen đến Stuttgart.

Phòng tranh Quốc gia Stuttgart

Phòng tranh Quốc gia Stuttgart được biết đến là một trong những bảo tàng nghệ thuật danh tiếng nhất châu Âu bởi sự pha trộn độc đáo giữa đương đại và lịch sử, kiến trúc hậu hiện đại và các giá trị mỹ học trong lịch sử phát triển văn hoá.

Cac-bao-tang-gia-tri-o-Stuttgart-Duc-19-10-2018-6

Địa chỉ: Konrad-Adenauer-Straße 30-32, 70173 Stuttgart

Bảo tàng gồm 3 toà nhà liền kề: Alte Staatsgalerie, toà nhà xây dựng từ nửa cuối thế kỷ 19, dưới triều đại Wilhelm I, nơi thưởng ngoạn nghệ thuật lưu giữ từ thời Phục hưng ngay chính giữa; cạnh bên là Neue Staatsgalerie, một tác phẩm của kiến trúc sư người Scotland – James Stirling hoàn thành năm 1984; và toà nhà Steib, phần mở rộng năm 2002, được thiết kế bởi Winfrid & Katharina Steib.

Trong đó, Neue Staatsgalerie tạo ấn tượng rất riêng cho du khách đặt vé máy bay Aeroflot về kiến trúc cũng như tạo hình không gian. Phòng trưng bày nghệ thuật này có sự kết hợp tuyệt vời giữa thành tố kinh điển với các hình dạng, màu sắc lạ lung, những đặt để trái ngược này luôn tạo vẻ siêu thực, tạo hứng thú cho khách thăm. Neue Staatsgalerie không chỉ là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc hậu hiện đại mà còn là một địa điểm hoàn hảo để thường thức nghệ thuật thế kỷ 20.

Du lịch nước ngoài

Vé Máy Bay Khuyến Mãi