Những điều cần lưu ý khi du lịch châu Âu

22/04/2016 Vietnam Booking

Không chỉ về khí hậu mà nền văn minh cùng đất Âu Châu cũng rất khác biệt với các điểm đến châu Á. Trước khi thực hiện chuyến du lịch châu Âu với vé máy bay Aeroflot, bạn cần chuẩn bị trước tinh thần bởi có rất nhiều quy định, nhiều sự khác biệt có thể khiến bạn bỡ ngỡ.

Một số lưu ý trước chuyến du lịch châu Âu:

Trang phục và thời tiết: Mùa đông châu Âu rất lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 oC. Nếu bạn du lịch vào mùa này thì đừng quên mang theo quần áo ấm. Trong mùa hè, nhiệt độ châu Âu khá dễ chịu, nền nhiệt trung bình từ 25 đến 34 oC. Bạn không cần phải mang theo quá nhiều hành lý, chỉ nên mang quần jean, áo thun và khăn choàng phòng khi thời tiết thất thường.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-du-lich-Chau-Au-19-10-2018-1

Châu Âu là châu lục văn minh, có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới – Ảnh sưu tầm

Thuốc, thuốc lá, rượu: Đây là 3 thứ có giá cả vô cùng đắt đỏ nếu bạn mua tại các thành phố du lịch châu Âu. Ở một số nơi, đối với thuốc trị bệnh, muốn mua, bạn còn cần phải xuất trình đơn thuốc của bác sĩ. Vì thế, hãy mang theo nếu cần và trong giới hạn quy định.

Phương tiện giao thông: Ở một số thành phố châu Âu có những con phố dài cấm các loại xe cộ và rất đông khách du lịch. Đến đây, bạn có thể sẽ phải trường kỳ “cuốc bộ”, do đó hãy chuẩn bị một đôi giày tốt để chuyến đi được thoải mái.

Các phương tiện công cộng như xe buýt, xe điện ngầm, taxi… đều rất thuận tiện để bạn đi lại, tham quan các điểm du lịch. Việc của bạn chỉ là nắm vững lịch trình, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định như: không làm ồn, không hút thuốc…

nhung-dieu-can-luu-y-khi-du-lich-Chau-Au-19-10-2018-2

Xe buýt là phương tiện phổ biến ở châu Âu – Ảnh sưu tầm

Điện thoại: Gọi điện thoại từ khách sạn rất tốn kém. Do đó, nếu có nhu cầu, bạn hãy xuất trình hộ chiếu để mua thẻ sim dùng.

Tiền bạc: Euro là đồng tiền chung của các nước châu Âu. Bạn nên đổi tiền trước chuyến đi để thuận tiện trong chi tiêu và có tỉ giá tốt hơn. Tại châu Âu, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng, nhưng sẽ phải chịu một khoản phí dịch vụ.

Các dịch vụ trả tiền: Đến châu Âu, bạn sẽ phải trả phí khá nhiều dịch vụ như: phí vệ sinh, phí xem ti vi… Bạn nên đổi tiền lẻ, mệnh giá 5, 10 Euro để thuận tiện chi trả.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-du-lich-Chau-Au-19-10-2018-3

Euro là đồng tiền chung của các nước châu Âu – Ảnh sưu tầm

Mua sắm: Đến các nước châu Âu, bạn đừng nên mua hàng giả, tốt nhất nên mua hàng hiệu và để chắc chắn thì hãy chọn các cửa hiệu lớn. Nếu bị hải quan phát hiện mang hàng giả, có thể bạn sẽ phải chịu mức phạt rất cao.

Ăn uống ở nhà hàng: Nếu chọn ăn uống ở nhà hàng, bạn nên quan tâm đến các quy định và truyền thống phục vụ nơi đó. Một số nhà hàng chấp nhận cho bạn mang đồ uống bên ngoài vào nhưng tính phí khá cao. Cách phục vụ của nhiều nhà hàng khá đặc biệt, họ chỉ mang món mới lên khi tất cả các thành viên trong bàn đã dùng xong món cũ.

Nếu đặt vé máy bay đi Italy, Anh du lịch và ghé lại dùng bữa tại các nhà hàng, mức tiền típ phục vụ là khoảng 10%. Còn nếu ở Đức, bạn yêu cầu trả lại tiền thừa thì được coi là biểu hiện của việc bạn không hài lòng về bữa ăn. Ngoài ra, bạn không nên gắp dư thừa và bỏ phí đồ ăn bởi bạn có thể bị phạt vì chuyện này.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-du-lich-Chau-Au-19-10-2018-4

Người dân ở các nước châu Âu thường có thói quen ăn nhà hàng – Ảnh: Internet

Ăn uống khác biệt: Mì, bánh mì là những món ăn quen thuộc khi bạn đến các thành phố châu Âu. Món cơm không phổ biến. Giá cả các món sẽ dễ chịu hơn khi bạn dùng bữa ở những nơi cách xa trung tâm du lịch. Đồ uống có đá thì thường chỉ được phục vụ hai viên đá, không phải họ keo kiệt, đây chỉ là truyền thống thôi.

Cư xử: Đến bất cứ đâu, bạn cũng nên cư xử một cách lịch sự, nhã nhặn, đặc biệt là tại các nước châu Âu. Bạn không nên chụp ảnh khi chưa xin phép, không được xả rác, không làm ồn tại nơi công cộng, không hút thuốc nơi có bảng cấm… Bạn nên tôn trọng không gian riêng của mọi người xung quanh.

Du lịch nước ngoài

Vé Máy Bay Khuyến Mãi