Tìm hiểu Barcelona, thành phố châu Âu thú vị

03/11/2022 Vietnam Booking

Barcelona là một thành phố nổi tiếng với những kiệt tác kiến trúc Gothic kỳ quặc, một thành phố có tính quốc tế, thời tiết dễ chịu thích hợp cho các hoạt đông tham quan. Dù bạn muốn tìm hiểu quá khứ của Barcelona tại phố cổ Barri Gòtic hoặc khám phá vẻ đẹp thành phố hiện đại, bạn đều sẽ tìm được nhiều điều thú vị ở Barcelona, một trong những thành phố dễ sống và năng động nhất của Tây Ban Nha và là một trong những thành phố thú vị nhất trong Châu Âu.

Những sự thật thú vị về Barcelona, Tây Ban Nha:

Trước chuyến du lịch với vé máy bay đi Barcelona, bạn đừng quên tìm hiểu 10 sự thật về Barcelona – thành phố Tây Ban Nha xinh đẹp!

  • Nguồn gốc sáng lập Barcelona vẫn còn nhiều tranh cãi

Có hai truyền thuyết Tây Ban Nha liên quan đến việc thành lập của Barcelona. Một truyền thuyết nói rằng thành phố đã được thành lập bởi Hercules, 400 năm trước khi xây dựng thành Rome. Tuy nhiên, theo truyền thuyết khác, thành phố được thành lập vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên bởi người Carthage Hamilcar Barca, cha của Hannibal. Ông đặt tên cho thành phố Barcino theo tên gia đình ông, gia đình Barca của Carthage. Bạn tin giả thiết nào?

Tim-hieu-Barcelona-thanh-pho-chau-au-thu-vi-18-10-2018

Barcelona là thành phố lớn thứ hai ở Tây Ban Nha, sau Madrid – Ảnh sưu tầm

  • Barcelona là thành phố lớn nhất châu Âu trên bờ biển Địa Trung Hải

Barcelona là thành phố lớn nhất châu Âu trên bờ biển Địa Trung Hải và là thành phố lớn thứ hai ở Tây Ban Nha, sau Madrid. Đồng thời, cũng là thành phố xếp thứ 11 trong danh sách các khu vực đô thị đông dân nhất trong Liên minh châu Âu.

  • Barcelona được đánh giá là “thành phố bãi biển tốt nhất” trên thế giới

Ngày nay, Barcelona có 7 bãi biển với tổng cộng 4,5 km bờ biển, nhưng trước năm 1992, bên bờ biển của Barcelona hoàn toàn chỉ có sự phát triển của các ngành công nghiệp, không có bãi biển tồn tại cho việc sử dụng của dân chúng và mục đích du lịch.

Tim-hieu-Barcelona-thanh-pho-chau-au-thu-vi-18-10-2018-1

Bãi biển ở Barcelona được đánh giá là đẹp, sạch bậc nhất thế giới – Ảnh: Internet

Mãi đến khi quy hoạch thành phố năm 1992 cho Thế vận hội Olympic, các khu vực ven biển được chuyển đổi thành khu vực giải trí cho người dân địa phương và khách du lịch; bao gồm cả việc cải thiện 2 bãi biển và phát triển 5 bãi biển mới. Theo Discovery Channel, bãi biển Barceloneta là bãi biển đô thị tốt nhất trên thế giới và là bãi biển đẹp thứ ba trên thế giới.

  • Barcelona là thành phố đầu tiên giành huy chương vàng RIBA Royal cho lĩnh vực kiến ​​trúc

Huy chương vàng Hoàng gia cho kiến trúc được trao hàng năm kể từ năm 1848, do Viện Kiến trúc sư Hoàng gia Anh thay mặt cho quốc vương Anh, để ghi nhận những đóng góp đáng kể của một cá nhân hay một nhóm của kiến trúc quốc tế. Năm 1999, Barcelona đã trở thành thành phố đầu tiên và duy nhất, nhận được vinh dự này – thay vì một kiến trúc sư cá nhân.

  • Barcelona là nơi khởi đầu của Ngày Sách Thế Giới

La DIADA de San Jordi (St Georges Day) là một trong những, ngày lễ hội nổi tiếng rộng rãi nhất lớn nhất tại Barcelona diễn ra vào ngày 23/04 và là một kỷ niệm của tình yêu và biết chữ.

Tim-hieu-Barcelona-thanh-pho-chau-au-thu-vi-18-10-2018-3

Người dân ở Barcelona rất thích đọc sách – Ảnh: Internet

Theo truyền thống, vào ngày này, người dân Barcelona sẽ bày tỏ tình cảm của mình với những người bạn và người thân yêu bằng hoa hồng và sách. Lấy cảm hứng từ phong tục này, UNESCO tuyên bố ngày 23/04 là Ngày Sách Thế Giới.

  • Flamenco không nổi tiếng ở Barcelona

Mặc dù Tây Ban Nha nổi tiếng với điệu nhảy flamenco, nhưng điệu nhảy phổ biến này không phải là truyền thống hay nổi tiếng ở Barcelona hoặc Cataluña. Người Barcelona thích rock-n-roll hiện đại hơn.

  • La Rambla không chỉ là một đường phố … đó là 5 con đường

La Rambla là con phố nổi tiếng nhất tại Barcelona, trong thực tế con phố này được tạo thành từ 5 đại lộ. La Rambla bắt đầu từ Placa Catalunya và kết thúc tại bức tượng Colombus gần bờ sông. Hàng ngàn người đi dạo trên phố Las Ramblas mỗi ngày và ban đêm, nơi mà họ xem các nghệ sĩ đường phố biểu diễn, tham quan cửa hàng, hoặc thưởng thức bữa ăn, uống cà phê.

Tim-hieu-Barcelona-thanh-pho-chau-au-thu-vi-18-10-2018-4

La Rambla được hình thành từ 5 đại lộ lớn – Ảnh sưu tầm

Las Ramblas là trung tâm chính của các hoạt động trong thành phố và chắc chắn là điểm đi dạo nổi tiếng nhất của Barcelona ​​và toàn Tây Ban Nha.

  • Fiestas de la Mercè là lễ hội quan trọng nhất ở Barcelona

Các sự kiện chính của La Mercè được tổ chức vào ngày 24 tháng 9 hàng năm, và lễ hội được tổ chức với sự tham dự của thành phố Patron Saint, Protector và The Virgin de La Merce. La Mercè là một kỳ nghỉ lễ chính thức của Barcelona kể từ năm 1871.

Tim-hieu-Barcelona-thanh-pho-chau-au-thu-vi-18-10-2018-5

Các lễ hội sôi động được diễn ra xuyên suốt trong năm ở Barcelona – Ảnh sưu tầm

  • Gaudi không phải là kiến ​​trúc sư gốc của Sagrada Familia

Mặc dù La Sagrada Família là một trong những công trình lớn của Antoni Gaudi, nhưng ông không phải là kiến trúc sư đầu tiên được bổ nhiệm để làm việc này. Kiến trúc sư Francisco de Paula del Villar là người đầu tiên trách nhiệm thiết kế nhà thờ.

>> Săn vé máy bay đi Barcelona tham quan Tây Ban Nha

Việc xây dựng các hầm mộ của nhà thờ đã bắt đầu từ 19 tháng 3 năm 1882 theo thiết kế của Francisco de Paula del Villar. Mãi cho đến năm 1883, Villar nghỉ hưu, Antoni Gaudi bắt đầu nhận trách nhiệm thiết kế và thay đổi triệt để kiến trúc Sagrada Familia như bạn thấy ngày nay. Đặt mua vé máy bay Aeroflot đi Barcelona để có cơ hội chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo này nhé!

Du lịch nước ngoài

Vé Máy Bay Khuyến Mãi