Vé máy bay đi Damascus, Syria

16/02/2016 Vietnam Booking

Vé máy bay đi Damascus sẽ là chiếc cầu nối mang bạn đến với “Thành phố Nhài”, một trong những thành phố cổ nhất trên thế giới.

Nếu bạn đang tìm kiếm cuộc phiêu lưu ở một đất nước giàu có trong lịch sử cổ đại, bạn có thể muốn ghé thăm Syria ở Trung Đông, nơi có thành phố thủ đô Damascus, thành phố lâu đời được biết đến ngày nay qua những câu chuyện Kinh Thánh.

Khám phá Damascus, thủ đô cổ nhất thế giới

Damascus được biết đến với phần còn lại của thế giới là thủ đô của Syria. Nhưng đối với những người đã từng ở đó, thành phố này là nhiều hơn thế. Damascus không chỉ là một đô thị phát triển mạnh mà còn là một thành phố đặc biệt với bề dày lịch sử phong phú và ý nghĩa.

ve-may-bay-di-Glasgow-Scotland-17-10-2018-5

Damascus thủ đô cổ của Syria – Ảnh minh họa

Trong thực tế, câu chuyện của Damascus được giới thiệu với du khách qua các di tích còn tồn tại và các công trình kiến trúc cổ khá nằm rải rác ở khu vực xung quanh. Để thực hiện chuyến khám phá lịch sử thành phố với vé máy bay đi Damascus giá rẻ, bạn đừng bỏ lỡ những điểm tham quan đại lý Aeroflot gợi ý dưới đây:

Byzantine Arcade

Byzantine Arcade là những gì còn lại của ngôi đền Jupiter được xây dựng từ thời đế chế La Mã. Ngày nay, quảng trường đang được sử dụng như một khu chợ địa phương. Đây là nơi nên đến nếu bạn muốn trải nghiệm nền văn hóa Syria thông qua nghệ thuật, đồ thủ công và thực phẩm của người dân địa phương.

Nhà thờ Hồi giáo Ummayyad

Nằm thuận tiện trong khu vực Byzantine Arcade, cấu trúc lớn và xinh đẹp này thường được gọi là Grand Mosque của Damascus. Nhà thờ Hồi giáo Ummayyad là một công trình cổ xưa, lúc đầu được xây dựng bởi Hoàng đế La Mã để tôn vinh Thánh John the Baptist – một nhân vật tôn giáo quan trong cho cả Hồi giáo và Kitô giáo.

ve-may-bay-di-Damascus-Syria-17-10-2018

Nhà thờ Hồi giáo Ummayyad – Ảnh minh họa

Bên trong nhà thờ Hồi giáo này, du khách mua ve may bay di Syria có thể thấy một ngôi đền, được cho là nơi giữ đầu của Thánh Gioan (Saint John the Baptist). Trong năm 2001, Đức Giáo Hoàng John Paul II đã đến thăm nhà thờ để tỏ lòng tôn kính.

Thành phố cổ (Old City)

Đây là một thành phố có tường bao quanh, nơi bạn có thể tìm thấy các công trình kiến trúc cũ, ngôi nhà và các bức tường cổ được xây dựng gần như cùng lúc, khi thành phố được hình thành.

ve-may-bay-di-Damascus-Syria-17-10-2018-1

Những kiến trúc cổ giữa lòng Damascus – Ảnh minh họa

Đi bộ qua những con đường quanh co, bạn có dịp chiêm ngưỡng các công trình có phong cách kiến ​​trúc thú vị gợi nhớ những người sống ở đây, cụ thể là những người La Mã, Hồi giáo, Công giáo và người Do Thái.

Ga Hejaz

Ga xe lửa Hejaz là một trong những nơi lui tới thường xuyên nhất của du khách mua vé máy bay đi Damascus giá rẻ. Tuy nhiên, lý do chủ yếu họ ghé thăm nơi đây vì muốn nhìn ngắm kiến trúc bắt mắt của tòa nhà hơn là để thực hiên một chuyến đi. Ga Hejaz được xây dựng vào những ngày cuối cùng của Đế chế Ottoman. Ở đây, bạn có thể tìm thấy những bức tường sơn công phu và trần nhà được trang trí với các cửa sổ kính màu.

Những điểm tham quan Aeroflot Việt Nam kể trên chỉ là 4 trong số các địa điểm mà bạn sẽ thấy ở Damascus. Đây không phải là kết thúc của danh sách, một khi bạn ghé thăm Damascus, bạn sẽ thấy có thể khám phá nhiều hơn.

ve-may-bay-di-Damascus-Syria-17-10-2018-2

Ga xe lửa Hejaz – Ảnh minh họa

Ngoài Damascus, Syria còn có các thành phố khác có giá trị lịch sử to lớn và tầm quan trọng về văn hóa. Trong số này có Aleppo, nơi có tầm nhìn ngoạn mục; Dier-az-Zur, một thị trấn sa mạc gần sông Euphrates, nơi các nền văn minh cổ đại bắt đầu nở rộ và Latakia, một thành phố cảng, nơi tọa lạc lâu đài Saladin.

Là một trong những nước lớn nhất ở Trung Đông, Syria có dân số gần 22 triệu người thuộc các dân tộc khác nhau. Đó là nhà của một số thành phố La Mã cổ đại, bao gồm các di tích tuyệt đẹp của Palmyra ở giữa một sa mạc, điểm thu hút chính ở Syria, du lịch với vé máy bay đi Damascus bạn nên ghé lại khám phá.

Như ở hầu hết các nước ở Trung Đông, Ả Rập là ngôn ngữ chính được sử dụng ở Syria. Mặc trang phục phù hợp và lịch sự (đặc biệt là phụ nữ) là một phần nền văn hóa của họ. Mặc dù không nghiêm ngặt như ở các nước Hồi giáo khác nhưng Syria vẫn còn khá bảo thủ và khách du lịch phải tuân theo phong tục của họ.

Du lịch nước ngoài

Vé Máy Bay Khuyến Mãi